12 สิงหาคม 2565

"สายไหมต้องรอด"ตอก"อนุทิน"ย้ำผู้ป่วยนอนข้างถนนมีอยู่จริง!

image

กลางดึกคืนที่ผ่านมา คุณเอกภพ  เหลืองประเสริฐ  ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด  ต้องเดินทางมายัง วัดสุทธิสะอาด  ถ.นิมิตรใหม่  เขตคลองสามวา  เป็นครั้งที่ 2 หลังจากพระและฆราวาส ในวัด ติดต่อขอความช่วยเหลือไปยังเพจสายไหมต้องรอด อีกครั้งเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เนื่องจากเมื่อช่วงเช้าทีมสายไหมต้องรอด ได้เดินทางมาช่วยเหลือคุณตาแล้วครั้งหนึ่ง  มีการตรวจ ATK พบว่าติดเชื้อโควิด จึงได้ติดต่อไปยัง จนท.เขตคลองสามวา ให้มารับตัวคุณตาไปเข้าศูนย์พักคอย  โดย จนท.แจ้งว่า จะพาคุณตาไปตรวจ RT - PCR ก่อนจากนั้นจะนำคุณตาส่งไปยังศูนย์พักคอยในพื้นที่  ต่อมาเวลาประมาณ 20.00 น. มีชาวบ้านและพระในวัดได้ติดต่อไปยังเพจสายไหมต้องรอด อีกครั้ง แจ้งว่า จนท.ไม่ได้นำตัวคุณตาไปส่งที่ศูนย์พักคอย  แต่นำกลับมาส่งไว้ที่ศาลาข้างถนน หน้าวัดเหมือนเดิม! ทำให้ชาวบ้านต่างพากันวิพากวิจารณ์การทำงานของ เจ้าหน้าที่ กทม ในเชิงต่อว่าต่อขานจำนวนมาก  เนื่องจากคุณตา มาอาศัยนอนที่ศาลาข้างถนนมา 2 คืนแล้ว

ด้าน คุณเอกภพ  เหลืองประเสริฐ  ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด  กล่าวว่า เคสนี้คุณตาน่าสงสารมาก เมื่อกลางวันมีไข้สูง 38.5 นอนซม จึงให้ ทีมงานจัดยาให้กิน ก่อนส่งตัวให้ จนท.เขตคลองสามวา พาไปตรวจร่างกาย โดย จนท.เเจ้งว่าตรวจเสร็จจะส่งเข้าศูนย์พักคอย ในพื้นที่ต่อไป  แต่จู่ๆไม่รู้ทำไมถึงเอาคุณตากลับมาส่งให้นอนยุงกัดที่ศาลาข้างถนนแบบนี่อีก   ภายหลังรับแจ้ง ตนจึงได้รับลงพื้นที่เพื่อมาดูเพื่อให้การช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ เบื้องต้นวัดไข้คุณตาพบว่ามีไข้ปานกลาง 37.5 ระดับออกซิเจนในเลือดปกติอยู่ที่ 96 และ ค่าชีพจรปกติ   จึงได้ให้คุณตากินยาก่อนนอน  และนำมุ้งมากางให้คุณตา เพื่อกันยุงกัด โดยในช่วงเช้าจะติดต่อศูนย์พักคอยที่วัดราษฎร์นิยมธรรม ถ.พหลโยธิน 52 เขตสายไหม เพื่อพาคุณตาเข้าพักรักษาตัวต่อไป

ทั้งนี้ตนอยากให้ผู้มีอำนาจ เช่น ผู้ว่า กทม. /ผู้บริหารกระทรวงสาธารณะสุข และ คุณอนุทิน  มาที่วัดสุทธิสะอาด เขตคลองสามวาบ้าง จะได้เห็นว่ามีคนติดเชื้อโควิด นอนอยู่ที่ศาลาข้างถนนจริงๆ จะได้ไม่ออกมาปฏิเสธ เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาอีก  และอยากให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กำชับ ผู้อำนวยการเขต ทุกเขต ให้ศูนย์พักคอยทุกที่ เปิดรับผู้ป่วยให้มากกว่านี้  เพื่อแก้ไขปัญหาผู้ติดเชื้อต้องมานอนข้างถนน  และหากเขตไหนมีผู้ป่วยนอนข้างถนนอีก ผู้อำนวนการเขต ต้องมีส่วนรับผิดชอบด้วย

Cr : เพจสายไหมต้องรอด

ภาพข่าว

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท