12 สิงหาคม 2565

สตูล | พารามอเตอร์ บินข้ามทะเลไปเกาะหลีเป๊ะครั้งแรก

image

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายวิรัตน์  ปานศรี  ผู้บังคับการชุดปฎิบัติการพิเศษอินทรีย์เวหา ทสม. เปิดเผยว่า ได้ทำหนังสือแจ้งด้วยชุดปฎิบัติงานพิเศษอินทรีย์เวหา ทสม.  ซึ่งเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ทัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สังกัดกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ดำเนินการภารกิจโครงการประจำปี ในการบินสำรวจทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ด้วยชุดร่มบินหรือ พารามอเตอร์ในท้องที่จังหวัดสตูล  บริเวณตามแนวชายฝั่ง ป่าชายเลน รวมทั้งพื้นที่ที่เป็นเกาะบางแห่ง  เพื่อเก้บข้อมูลภาพทางอากาศ ต่างๆเกี่ยวกับป่าไม้ สิ่งแวดล้อมธรรมชาติ 

โดยในการใช้พารามอเตอร์ในครั้งนี้ขึ้นบินเริ่มจากบนบกสตาร์ทจากพื้นที่ ปากบารา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล บินไปตามแนวป่าชายเลน และมุ่งไปยังเกาะหลีเป๊ะ ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภอเมือง จังหวัดสตูล โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 65 กิโลเมตร   ซึ่งการบินข้ามทะเล เป็นไปด้วยเรียบร้อย ซึ่งมีเจ้าหน้าที่นำเรือวิ่งตามใกล้ๆเป็นระยะ และถึงเกาะอย่างปลอดภัย

นายวิรัตน์  ปานศรี  ผู้บังคับการชุดปฎิบัติการพิเศษอินทรีย์เวหา ทสม. ยังได้ระบุในหนังสือ อีกว่า การใช้พารามอเตอร์มิได้บินสำรวจแค่จังหวัดสตูลเท่านั้น เรามีแผนไปบินในพื้นที่จังหวัดชุมพร จังหวัดสุราษฎร์ธานี  จังหวัดนครศรีธรรมราช และ จังหวัดสงขลาต่อไป เพื่อเก็บภาพของสิ่งแวดล้อมนำกลับไปรายงานทางกรมฯถึงความอุดมสมบูรณ์ หรือการเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างไรบ้างในแต่ละจังหวัด

 

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท