12 สิงหาคม 2565

อ่างทอง | เด็กขายปลาหารายได้ช่วยครอบครัว ช่วงปิดเทอม

image

น่าชื่นชมเด็กชายชั้นประถม4คนที่เป็นเพื่อนฝูงกันได้ชักชวนออกมาขายปลากัด ปลาหมอ ริมถนนบริเวณใกล้สี่แยกป่าโมก สร้างรายได้ช่วยครอบครัวในช่วงปิดเทอม

วันที่ 9 มี.ค.น่าชื่นชมเด็กชายนักเรียนชั้นประถม4คน ด.ช.ภูวนาจ บุญมาก อายุ 13ปี ชื่อเล่น หวาน นักเรียนชั้นป 6  ด.ช.สุรชาติ พันธุระ อายุ 12ปี นักเรียนชั้น ป.5 ชื่อเล่น เนม   ด.ช.อุดมวิทย์ บัวลอย อายุ 12ปี ชื่อเล่น ต้า นักเรียนชั้น ป.5 และด.ช.อนุชิต มั่นมุ่งยนต์ อายุ 10ปี นักเรียนชั้น ป.4   ที่เป็นเพื่อนฝูงกันได้ชักชวนออกมาขายปลากัด ปลาหมอ ที่บริเวณโคนต้นไม้ ริมถนนสายทับน้ำ – ป่าโมก บริเวณใกล้สี่แยกไฟแดงป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง  เพื่อสร้างรายได้ช่วยครอบครัวในช่วงปิดเทอม

ด.ช.ภูวนาจ บุญมาก หรือน้องหวาน เล่าให้ฟังว่า ตนเองและเพื่อนได้ใช้เวลาช่วงปิดเทอม ออกมาขายปลากัด และปลาหมอ ที่บริเวณริมถนนตั้งแต่08.30 -17.00 น. ทุกวันเพื่อหารายได้ช่วยเหลือครอบครัว  ส่วนปลากัดนั้นก็จะชื้อมาแล้วนำใส่ขวดวางขายในราคาตัวละ 50บาท ส่วนปลาหมอนั้นตนเองได้เลี้ยงไว้ที่บ้านแล้วนำมาขายในราคาตัวละ10 บาท โดยมีชาวบ้านที่ขับขี่รถผ่านไปมาพบเห็นก็แวะเข้ามาพบเห็นแล้วประทับใจ ชื่นชมเด็กๆ ก็ได้จอดรถยนต์ชื้อปลากัดเป็นกำลังใจให้แก่เด็กๆ ซึ่งน้องหวานบอกว่า ในช่วงนี้ก็พอขายได้ แต่ละวันก็มีปลาตายหลายตัวเนื่องจากอากาศที่ร้อน แต่ก็ไม่ท้อจะออกมาขายทุกวันเพื่อช่วยเหลือครับครัวต่อไป

ภาพ-ข่าว  ตระกูลศักดิ์  วรเรียน จ.อ่างทอง

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท