12 สิงหาคม 2565

สุรินทร์ | วัวออกลูกลักษณะตามตำราโบราณ เชื่อเป็น"พญาวัว"

image

ชาวบ้านต่างฮือฮา เมื่อในหมู่บ้านมีผู้ที่เลี้ยงวัวที่เพิ่งซื้อมา  แล้วออกลูกมามีลักษณะเด่นต้องตำราโบราณ เชื่อเป็น"พญาวัว"  มาให้โชคกับเจ้าของและคนในหมู่บ้าน โดยเจ้าของวัวเผยความฝันก่อนที่แม่วัวจะคลอด ว่า ฝันเห็นในหลวงรัชกาลที่ 9 จากนั้นอีก 1 วันแม่วัวก็คลอดลูกออกมาเป็นเพศผู้มีลักษณะแปลก  ตามตัวมีสีขาวสลับแดง ที่ชาวบ้านเราเรียกว่าวัวด่าง ซึ่งต้องตำราโบราณ ที่ว่าเป็น “พญาวัว” ซึ่งจะมาให้โชคกับเจ้าของวัวและคนในหมู่บ้าน

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่ บ้านดู่ ต.หนองบัวบาน อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์   ได้มีแม่วัวออกลูกมาเป็นเพศผู้สีแดงมีลักษณะแปลก  มีสีขาวด่าง 5 แห่ง ซึ่งชาวบ้านต่างเชื่อว่าเป็น “พญาวัว” มาเกิด และจะให้โชคให้ลาภกับเจ้าของและคนในหมู่บ้าน  จึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 178 หมู่ที่ 4 บ้านดู่ ต.หนองบัวบาน อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านเจ้าของวัว   ตามที่ได้รับแจ้งมา  โดยพบกับนายสำราญ แก้วมาลา อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของวัว  และได้พาผู้สื่อข่าวไปดูวัวที่คอกวัวซึ่งอยู่บริเวณหลังบ้าน  ซึ่งวัวกำลังถูกต้อนกลับมาเข้าคอกพอดี โดยได้เปิดเผยว่า ตั้งแต่ได้ลูกวัวตัวนี้มาเมื่อคืนวันที่ 10 มกราคม 2565 ซึ่งเป็นวันที่แม่วัวคลอดลูก  ตนก็รู้สึกว่ามีแต่เรื่องดีๆเข้ามาในครอบครัว  ซึ่งหลายคนบอกว่า  ลูกวัวตัวนี้เป็น “พญาวัว” โดยมีลักษณะต้องตามตำราโบราณ ที่มีสีขาวด่าง 5 จุด  คือที่ขาทั้ง 4 ขา ที่หาง ที่อวัยวะเพศ ที่โหนก และที่หัว  ซึ่งแปลกจากตัวอื่นๆมาก  และมีลักษณะแข็งแรง  ฉลาดปราดเปรียวมาก  

นายสำราญ ได้กล่าวอีกว่า  ก่อนที่วัวตัวนี้จะคลอดออกมา  ตนได้ฝันเห็นในหลวงรัชกาลที่ 9 จากนั้นอีก 1 วันแม่วัวก็คลอดลูกออกมามีลักษณะดังกล่าว  ซึ่งทุกคนต่างเชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ จะมีแต่สิ่งดีๆเกิดขึ้น  โดยเฉพาะเรื่องโชคลาภ  ซึ่งหากมีคนมาขอซื้อ ตนจะไม่ขาย  แต่จะเลี้ยงเอาไว้ต่อไป  เพราะเขาอาจจะให้โชค  และทำให้ครอบครัวมีแต่สิ่งดีๆเกิดขึ้นได้  หากเป็น”พญาวัว” ตามตำราโบราณว่าไว้จริง  ก็ถือว่าตนโชคดีที่สุดแล้ว

ด้าน นายพิชัย สอนทอง อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นลูกเขย  ก็ได้กล่าวว่า สำหรับแม่วัวตัวนี้ที่ได้มา  ตนไปซื้อมากับพ่อตาที่ตลาดค้าวัวแห่งหนึ่ง  ซึ่งตอนซื้อมามันท้องได้ 7-8 เดือนแล้ว พอมาอยู่ได้เดือนสองเดือนมันก็คลอดลูกมา  พอออกมาก็เป็นวัวด่างตามที่เห็น  ซึ่งพอวัวตัวนี้ออกมาตนก็รู้สึกว่าการทำงานอะไรก็ราบรื่นกว่าแต่ก่อนมาก ค้าขายอะไรก็ดีขึ้น ก็รู้สึกแปลก  เหมือนมันเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น   จึงได้สังเหตุดูก็รู้สึกว่ามันเป็นเหมือน “พญาวัว” ตามที่มีคนบอก ตนจึงได้ไปศึกษาดูลักษณะของวัว  ซึ่งก็ปรากฏว่าตรงกับตำราโบราณที่บอกไว้ว่า วัวลักษณะดังกล่าวนี้เป็นพญาวัว  ซึ่งตามความเชื่อก็บอกว่าใครได้ครอบครองก็จะมีโชคมีลาภเข้าบ้าน  บ้านเรือนอยู่เย็นเป็นสุข ค้าขายเจริญรุ่งเรือง  และยังบอกอีกว่า  หากใครมีก็ห้ามขายเพราะ 1 ในล้านตัวจะมีเพียงตัวเดียว  และห้ามกินเนื้อ  หากมันเสียชีวิต  ก็ให้ถลกเอาหนังมันไปถวายวัดทำกลอง  ก็จะมีแต่สิ่งดีๆ มีแต่โชคลาภบังเกิดขึ้นกับเจ้าของตลอดไป

ภาพ-ข่าว นพรัตน์ กิ่งแก้ว จ.สุรินทร์ 

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท