12 สิงหาคม 2565

สุรินทร์ | คึกคัก!!เซียนแหกว่า 300 คน แห่จับปลาการกุศลรายได้เข้าชุมชน

image

วันที่ 20  มีนาคม 2565 ที่บริเวณบ่อน้ำหนองกาง ซึ่งอยู่ทางด้านทิศเหนือของบ้านหนองบัว หมู่ที่ 10 ต.หนองบัว อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ได้เปิดให้มีการหว่านแหการกุศลขึ้น ในช่วงหน้าแล้ง โดยได้มีเซียนจับปลาทั่วทุกสารทิศกว่า 300 คน หลั่งไหลเข้ามาตามที่ได้ประกาศลงสื่อโซเชียล โดยหนองกาง มีเนื้อที่ทั้งหมด 12  ไร่ ขนาดความลึกราว 2.50 เมตร มีปลาที่หลากหลาย ทั้งปลาจีน ปลายี่สก ปลานวลจันทร์  ปลาไน ฯลฯ แต่ละตัวที่เซียนแหหว่านได้มีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 2 - 3 กิโลกรัม

นางสาวสมใจ จวงจันทร์ อายุ 32 ปี ชาวบ้าน ต.ไพศาล อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองทราบข่าวจากเพจ หรือเฟสบุ๊ค จึงได้ชักชวนพาพี่น้องในหมู่บ้าน เดินทางมาด้วยกันสองคันรถกระบะ ตั้งแต่เมื่อวาน ปักหลักนอนรอที่ปากบ่อ ซึ่งปลาที่ได้วันนี้ถือว่าคุ้มมาก สามารถแบ่งขายได้ค่าน้ำมันกลับบ้านอีกด้วย

สำหรับมหกรรม ลงทอดแห จับปลาเพื่อการกุศล ของบ้านหนองบัว หมู่ที่ 10 ต.หนองบัว อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ จัดขึ้นเพื่อการกุศล นำรายได้ไปเป็นกองกลางพัฒนาหมู่บ้านและชุมชนต่อไป โดยจำหน่ายบัตรริมฝั่งใบละ 250 บาท และบัตรยืนบนแพ ใบละ 450 บาท ปลาที่จับได้จะมีแม่ค้ามารอรับซื้อถึงที่

ภาพ-ข่าว นพรัตน์  กิ่งแก้ว จ.สุรินทร์  

ภาพข่าว

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท