28 กันยายน 2565

อุดรธานี | ตร.ลุยจับสลากพลัส ขายสลากเกินราคา 4,000 ฉบับ

image

วันที่ 11 เม.ย. พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8/ประธานคณะทำงานเฉพาะกิจตรวจสอบผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 /หัวหน้า ศปอส.ตร.ชป.3, พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม  ผกก.4 บก.ปคม./ เจ้าหน้าที่ ชป.3 ศปอส.ตร. พร้อมพวก ดำเนินการสืบสวนตรวจสอบเป้าหมายผู้ค้าคนกลางที่มีพฤติกรรมในการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดจากการสืบสวนเบื้องต้นทราบว่า ได้มีแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ของกองสลากพลัส ซึ่งเชื่อว่า ดำเนินการโดย บริษัท นัมเบอร์วันลอตเตอรี่ จำกัด มีนางสาว  ณัฐธยาน์ ณภัทรจรุงพงศ์ เป็นกรรมการผู้จัดการ ประกอบกิจการโดยนำสลากกินแบ่งรัฐบาล จากผู้ที่มีโควต้าสลากอยู่แล้วนำสลากมาสแกนเข้าระบบคอมพิวเตอร์และมีการนำมาจำหน่ายต่อ โดยบวกราคาเพิ่มขึ้น ซึ่งตัวลูกค้าจะต้องลงทะเบียนในระบบด้วยเช่นกัน เมื่อกดซื้อสลาก ระบบจะนำไปที่หน้าแพตฟอร์มหรือเว็บไซต์ เว็ปไซต์ https://www.number1lottery.com/ ซึ่งจะมีการเสนอขายสลากเกินราคา โดยเริ่มต้นที่ใบละ 85 บาทรวมค่าบริการ ซึ่งสลากที่มีการเสนอขายในระบบนั้น จะมีการปิดบังบาร์โค้ดของสลาก ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาลของจริงหรือไม่ อีกทั้งรูปแบบการเสนอขายสลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าว ไมใช่การจำหน่ายแบบปลีกโดยตรงให้กับประชาชน จึงไม่ตรงตามเงื่อนไขในการจำหน่ายสลาก ทำให้สลากมีราคาสูงกว่าที่กำหนด สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน

ทั้งนี้ ได้มีการปฏิบัติการเข้าตรวจค้นตามหมายค้นของศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ 49/2565 ลงวันที่ 11 เมษายน 2565 จำนวน 1 จุด คือ บริษัท นัมเบอร์วันลอตเตอรี่ จำกัด เลขที่ บ้านเลขที่ 199/4 หมู่บ้านเดอนายน์ หมู่ 6 ซอยบัวทอง ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานีโดยการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฯ ได้เข้าทำการตรวจสอบสลากกินแบ่งรัฐบาลที่มีการเก็บรักษาไว้ในสำนักงานว่าเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาลของจริงหรือไม่ อยู่ในโควต้าการจัดสรรให้กับผู้ค้ารายย่อยโดยถูกต้องหรือไม่ และตรวจสอบสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ได้สแกนเก็บไว้ในฐานข้อมูลว่า มีการเสนอขายสลากเกินราคาหรือไม่ และสลากที่สแกนนั้นมีสลากกินแบ่งตัวจริงรองรับไว้ด้วยหรือไม่ พร้อมยึดสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 เมษายน 2565 จำนวน 4,000 ฉบับ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติและสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ขอฝากแจ้งเตือนถึงพี่น้องประชาชนให้ระมัดระวังผู้ค้าคนกลางที่นำสลากกินแบ่งรัฐบาลจากผู้ที่ได้รับโควต้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล มาประกาศขายบนสื่อออนไลน์ เพราะจะทำให้ท่านผิดข้อบังคับและเสี่ยงต่อการถูกยึดโควต้า ท่านควรที่จะขายสลากกินแบ่งรัฐบาลของท่านไม่เกินกว่าราคาที่กฎหมายกำหนด รวมไปถึงประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนหลีกเลี่ยงการซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ราคาเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เพื่อสนับสนุนกลุ่มผู้ที่ได้รับโควต้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาลตามราคาที่กฎหมายกำหนด หากพบเจอการกระทำความผิด สามารถแจ้งข่าวผ่านสายด่วนของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล โทรศัพท์ 0-2528-8888 และศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ที่สายด่วนหมายเลข 1599 และ สายตรง 081-8663000 เวลาราชการ โดยทางศูนย์ PCT จะสืบสวนหาพยานหลักฐานเพื่อจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท