28 กันยายน 2565

แม่ฮ่องสอน l ตชด.ปะทะเดือด เด็ดหัวแก๊งนรกกลางป่า ยึดยาบ้า 2 แสนเม็ด

image

วันที่ 26 เมษายน 2565 เวลา 06.00 น. พ.ต.ท.ธวัชชัย สุรินต๊ะ ผบ.ร้อย ตชด.336 เปิดเผยว่า ได้จัดกำลังเข้าทำการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุหลังจาก มีการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ ชุดปราบปรามยาเสพติด กองร้อย ตชด.336  นำโดย ร.ต.อ.สำเริง ชำนาญ กับคาราวานลำเลียงยาบ้า บริเวณกิ่วน้ำนาย ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ห่างตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ไปทางทิศเหนือประมาณ 35 กม.ซึ่งเหตุปะทะเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านั้น ร.ต.อ.สำเริง ชำนาญ รอง ผบ.ร้อย.ตชด.336 ได้นำกำลัง ไปซุ่มในพื้นที่เกิดเหตุ เมื่อเวลา 18.00 น. ตนต่อมาเวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่ได้พบกลุ่มคาราวานยาเสพติด ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ส่งสัญญานของตรวจค้น แต่ฝ่ายตรงข้ามได้ใช้อาวุธปืนยิงเบิกทางเพื่อหลบหนีวงล้อมของเจ้าหน้าที่ จึงได้เกิดการปะทะกันขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังซุ่มควบคุมพื้นที่การปะทะ จนรุ่งเช้าวันนี้กำลังเสริมจาก กองร้อย.ตชด.336 ได้มาถึงจึงได้ทำการเคลียร์พื้นที่ พบศพชายไม่ทราบชื่อ 1 ศพ พร้อมยาบ้าของกลางบรรจุในเป้ 1 เป้ นับได้จำนวนประมาณ 200,000 เม็ด

สำหรับพื้นที่จุดเกิดเหตุ ชื่อกิ่วน้ำนาย ในอดีต เคยมีเหตุปะทะกันระหว่าง คาราวานยาเสพติด กับเจ้าหน้าที่รัฐมาแล้วหลายครั้งตั้งแต่สมัย ขุนส่าเรืองอำนาจ ต่อมาขุนส่าได้สิ้นชีวิตลง จนบ้านหัวเมือง ซึ่งอยู่ตรงข้ามช่องทางบ้านห้วยผึ้ง ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน อยู่ภายใต้การควบคุมและรับผิดชอบของกองกำลังติดอาวุธ กลุ่ม SSS ที่มี พ.อ.มหาจ่า เป็นผู้นำ ปัจจุบันจากการปะทะในครั้งนี้ เป็นสิ่งชี้วัดว่า การลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่บ้านหัวเมืองเข้าสู่พื้นที่เขตไทย ด้าน อ.เมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยังมีอยู่ โดยก่อนหน้านี้ หน่วยข่าวด้านยาเสพติดของรัฐ ได้ข่าวการลอบลำเลียงยาเสพติด จากบ้านหัวเมืองเข้าแม่ฮ่องสอน บ่อยครั้งแต่ไม่สามารถจับกุมได้.

ภาพ-ข่าว : ทศพล บุญพัฒน์ จ.แม่ฮ่องสอน

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท