28 กันยายน 2565

สตูล | ทหาร-ตร. รวบผัวเมียขนยาเสพติดซุกในรกเก๋ง

image

วันที่ 25 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5  ร่วมทาง ชป.ด่านตรวจความมั่นคงทุ่งนุ้ย มว.ปล.ที่ 3 ร้อย.ร.5021 จัดกำลังพล สนธิกำลังกับ นปพ.จ.สตูล ทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัด หลังจากได้รับรายงานจากแหล่งข่าวในพื้นที่ ( ปกปิดนาม ) ว่า จะมีการลำเลียงยาเสพติดเข้ามายังพื้นที่ จ.สตูล ผ่านถนนเส้นทางหลวงหมายเลข 406 หน่วยจึงสนธิกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัด ณ ด่านตรวจความมั่นคงทุ่งนุ้ย ถนนทางหลวงหมายเลข 406 สตูล - สงขลา ม.๒ ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล

การออกตั้งด่าตรวจเส้นท้างระหว่างจังหวัดสตูล มุ่งหน้าสู่จังหวัดสงขลา ได้สามารถจับกุมผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลาง รายละเอียดดังนี้ ได้ร่วมจับกุม นาย นลธวัช เหมรา อายุ 26 ปี อยู่ที่ 48 ม.๖ ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล และ  ได้ร่วมจับกุม น.ส.รำภา เสมสัน อายุ 35 ปี อยู่ที่ ๔๒ ม.๑๔ ต.ละงู อ.ละงู  จ.สตูล ซึ่งพบ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ลักษณะเม็ดกลมแบนสีส้มด้านหนึ่งประทับตราอักษร WY จำนวน ๑๐,๐๐๐ เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำชนิดกดปิดดึงเปิด จำนวน 50 ถุง ห่อด้วยกระดาษสีขาวมีสัญลักษณ์ T 2020 ห่อละ 10 ถุง จำนวน 5 ห่อ พันด้วยพลาสติกใสสีขาวอีกหนึ่งชั้นซุกอยู่ภายใน รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ nissan รุ่น cefiro สีขาว หมายเลขป้ายทะเบียน ภบ ๕๘๕๓ กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย”  หน่วยฯ จึงได้นำผู้ต้องหาทั้ง ๒ ราย พร้อมของกลางทั้งหมด ส่ง พงส.สภ.ควนกาหลง จ.สตูล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้จากการสอบถามผู้ต้องหา (ชาย ) โดยเล่าว่า ตนเองไปรับยาบ้าทั้งกระเป๋าเป้ในพื้นที่อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา เป็นพื้นที่อำเภอรอยต่อใกล้กับทางด่านทุ่งนุ้ย อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล จำนวน 10,000 เม็ด จากนั้นรอจังหวะใกล้ดึก โดยดูว่า ทางต่านตรวจ ทหาร - ตำรวจ หยุด หรือออกเวรทางด่าน และใช้โอกาสรีบขับรถผ่านด่านเข้าไป แต่ก็ไม่พ้น เพราะมีจังหวะเจ้าหน้าที่พลักเปลี่ยนเวรและเจ้าหน้าที่ชุดใหม่ มาทันทีเข้าขอตรวจค้น และผู้ต้องหามีอาการตกใจ หลบสายตาเจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นภายในรถเจอยาบ้าซุกจำนวนมากทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ทหาร เปิดเผยว่า ส่วนใหญ่ทางผู้ต้องหาที่ทำความผิด มักจะคิดว่า เจ้าหน้าเลิกตั้งด่านใช้โอกาสนี้รีบนำยาเสพติดเข้ามาส่วนเคสนี้ นำยาบ้าเหล่านี้นนำไปขายในพื้นที่จังหวัดสตูล ขายอยู่ที่เม็ดละที่  20-30 บาท  ถ้าเป็นมัดเล็กๆแบ่งขาย อยู่ประมาณ  2,000 เม็ด  ตกอยู่ที่ 2,0500 บาท      .

 

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท