28 กันยายน 2565

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

image

วันที่ 21 กรกฎาคม 2565 ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ นางภคมน พิมลศรี ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 6 พร้อมคณะ นำเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้เกี่ยวกับการตัดผมมาสนับสนุนมอบให้กับตำรวจ ตามสถานีตำรวจในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ จำนวน 23 สถานี ตามโครงการ NSW Barber Corner โดยมี พล.ล.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ และนางพัชรพร สุขไพบูลย์ ประธานแม่บ้านตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ ร่วมกันรับมอบ ก่อนนำไปแจกจ่ายตามโรงพักต่างๆ ของจังหวัด

จากการสอบถาม นางภคมน พิมลศรี ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 6 กล่าวว่า สิ่งที่นำมามอบในวันนี้ มีทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในการตัดผม อาทิ แบตตาเลี่ยน กรรไกร หวี และผ้าคลุมกันเปื้อน จำนวนทั้งหมด 7 ชุด นอกจากนี้ ยังมีเก้าอี้ตัดผม จำนวน 12 ตัว กระจก จำนวน 5 อัน และชั้นวางของอีก 12 อัน รวมเป็นจำนวนเงินทั้งหมด 104,250 บาท

ส่วนวัตถุประสงค์ เพื่อให้เป็นไปตามสวัสดิการและลดภาระค่าใช้จ่ายในการตัดผมแก่ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์ ในการอำนวยความสะดวกในการให้บริการตัดผมแก่ข้าราชการตำรวจในบริเวณสถานที่ทำงาน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ข้าราชการตำรวจในสังกัด รวมถึงเพื่อสร้างการปฏิบัติให้ถูกต้องตามระเบียบวินัยของข้าราชการตำรวจ

สำหรับโครงการ NSW Barber Corner นับเป็นโครงการย่อยของโครงการเติมฝัน ที่ชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 6 จัดธรรมโครงการขึ้น เพื่อสวัสดิการแก่ข้าราชการตำรวจในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 6 ซึ่งจะมีงบประมาณในการสนับสนุนโครงการ จังหวัดละ 100,000 บาท แต่ในส่วนของพื้นที่ตำรวจภูธร จ.นครสวรรค์นั้น ได้มีการซื้ออุปกรณ์ที่ใช้ในการตัดผมเกินไป จำนวน 4,250 บาท ซึ่งเงินในจำนวนนี้ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ได้มีการสนับสนุนเพิ่มเติมให้ เพื่อให้ได้สิ่งของครบจำนวน ตามที่โรงพักแต่ละที่ต้องการ.

ภาพ-ข่าว :  ณัฐพล บัณฑิตพุฒ  จ.นครสวรรค์

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท